TIN MƯA DÔNG, CẢNH BÁO MƯA LỚN CỤC BỘ, LỐC, SÉT, MƯA ĐÁ, GIÓ GIẬT MẠNH Ở KHU VỰC BẮC BỘ, TỪ THANH HÓA ĐẾN ĐÀ NẴNG, CAO NGUYÊN TRUNG BỘ VÀ MIỀN ĐÔNG NAM BỘ

TIN MƯA DÔNG, CẢNH BÁO MƯA LỚN CỤC BỘ, LỐC, SÉT, MƯA ĐÁ, GIÓ GIẬT MẠNH Ở KHU VỰC BẮC BỘ, TỪ THANH HÓA ĐẾN ĐÀ NẴNG, CAO NGUYÊN TRUNG BỘ VÀ MIỀN ĐÔNG NAM BỘ

📍 Diễn biến 24h qua:
Ngày hôm nay (26/7), khu vực Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to cục bộ. Lượng mưa tính từ 07h đến 15h ngày 26/7 có nơi trên 50mm như: trạm Húc (Quảng Trị) 75.0mm, trạm Châu Lộc (Nghệ An) 70.6mm, trạm Kỳ Liên (Hà Tĩnh) 60.8mm, trạm Tam Văn (Thanh Hóa) 57.4mm,…

📍 Diễn biến 24–48h tới:

  • Chiều tối và đêm 26/7, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10–30mm, cục bộ có nơi trên 70mm.

  • Từ chiều tối 26/7 đến ngày 27/7, khu vực từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20–40mm, cục bộ có nơi trên 90mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).

  • Chiều tối và tối 26/7, khu vực cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10–30mm, cục bộ có nơi trên 50mm.

📍 Nguy cơ mưa cục bộ:
Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

📍 Thiên tai đi kèm:
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

📍 Cảnh báo:
Tiếp tục theo dõi các bản tin dự báo mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và thời tiết nguy hiểm cập nhật.

📍 Cảnh báo cấp độ rủi ro: cấp 1 (do lốc, sét, mưa đá).

📍 Tác động tiềm ẩn:
Ảnh hưởng đến giao thông, sản xuất nông nghiệp, sinh hoạt dân cư và an toàn tàu thuyền ven bờ.

📍 Khuyến cáo:
Người dân tại các khu vực có nguy cơ cao cần theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, chủ động các biện pháp phòng tránh lũ quét, sạt lở đất và đảm bảo an toàn khi có mưa dông xảy ra.

Tin phát lúc: 15h30
📅 Bản tin tiếp theo: 21h00 ngày 26/7

Chi tiết tin